Cao Đẳng Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Hiện nay tại các trường đào tạo về nghề nấu ăn chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam hàng năm thu hút tới hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học. Theo thống kê nghề nghiệp mới đây thấy rằng hầu hết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nấu ăn  tại các trường nấu ăn chuyên nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

Khác với nhiều khối ngành khác là sinh viên các hệ trung cấp cao đẳng ra trường rất khó xin việc thì sinh viên theo học nghề nấu ăn lại ngược lại, khi xã hội phát triển thì nhu cầu ăn uống của người dân được nâng lên đáng kể, các nhà hàng ăn uống,  khách sạn tuyển dụng đầu bếp và các nhân viên làm nấu nướng. Có rất nhiều nhà hàng nhỏ thậm chí không tuyển được những đầu bếp đã qua đào tạo mà chỉ tuyển được những người làm nghề nấu ăn ăn nghiệp dư không qua trường lớp. Từ đó thấy được sự thiếu hụt nhân lực cho ngành bếp hiện nay, nhất là nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu, có bằng cấp.

cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam 100% học phí năm 2021

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam thông báo “Miễn 100% học phí năm 2021” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

  • Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
  • Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.
  • Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật chế biến nấu ăn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam
Kiến thức:
– Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
– Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;
– Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;
– Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;

Kỹ năng:
– Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
– Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
– Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

tuyển sinh cao đẳng nấu ăn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Nấu ăn
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

Thời gian đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn
– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm
– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Kỹ thuật chế biến món ăn
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng nấu ăn: 
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận