Cao Đẳng Điện Công Nghiệp

Cùng với xu thế phát triển hóa toàn cầu, Ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này luôn rất lớn.

Điện – Điện tử công nghiệp – ngành có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai

Đây là ngành học khá thú vị với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.
Điện tử công nghiệp
Sinh viên ngành Điện – Điện tử công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về điện tử công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.
Sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty về điện tử, điện thoại, hay làm việc tại các khu công nghiệp công nghệ cao.
Sự phát triển như vũ bảo của các ngành công nghiệp sản xuất điện tử chắc chắn sẽ đem lại những cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các em sinh viên theo học điện tử công nghiệp.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Điện – Điện tử công nghiệp

Kiến thức:
Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điên – Điện tử công nghiệp tại Trường Cao Đẳng Ký Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam sẽ được trang bị các kiến thức như sau:

  • Trình bày được cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các hệ thống cảm biến, đo lường, bảo vệ và điều khiển tự động trong các hệ thống máy công nghiệp.
  • Phân tích được sơ đồ mạch của một số thiết bị điện, điện tử trong công nghiệp như: bộ nguồn, bộ điều nhiệt, bộ ổn áp máy phát điện (AVR), máy sạt bình, bộ biến tần, UPS, máy hàn, máy xi mạ, mạch điện inverter của các thiết bị điện …
  • Phân tích được các hiện tượng hư hỏng của mạch điện tử một các khoa học, hợp lí.
  • Ứng dụng kiến thức trong việc phân tích yêu cầu điều khiển hệ thống trong công nghiệp sản xuất như: băng chuyền, thang máy, pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, quang báo, Robot công nghiệp …
  • Lập trình cho vi điều khiển, vi xử lý, PLC, Logo, bộ biến tần, điện khí nén.

Kỹ năng:

  • Lắp đặt, vận hành được các thiết bị điện, điện tử điều khiển cho các hệ thống trong công nghiệp sản xuất như: băng chuyền, thang máy, pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, quang báo…
  • Lắp ráp, sửa chữa được các thiết bị điện tử công nghiệp như: bộ nguồn, bộ điều nhiệt, bộ ổn áp máy phát điện (AVR), máy sạt bình, bộ biến tần, UPS, máy hàn, máy xi mạ, mạch điện inverter của các thiết bị điện như nồi cơm điện tử, bếp điện từ, máy giặt, máy điều hòa không khí, máy tập thể dục thể hình …
  • Thiết kế board mạch điện tử, lập trình cho vi điều khiển, thiết kế hệ thống cảm biến, đo lường và điều khiển bằng máy tính đáp ứng các yêu cầu điều khiển trong công nghiệp.
  • Lập trình cho các bộ điều khiển lập trình PLC, Logo, bộ biến tần, điện khí nén ứng dụng vào điều khiển trong công nghiệp …

Điện công nghiệp

Thời gian đào tạo Quản trị mạng máy tính
– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 2 năm
– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Điện – Điện tử công nghiệp
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điện – Điện tử công nghiệp: 
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận