Hôm nay 80% học sinh, sinh viên trường nghề trở lại trường học

0
320

Tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm), sinh viên đi học đúng giờ, thực hiện đeo khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân, rửa tay bằng nước sát khuẩn… trước khi bước vào lớp học.

Ông Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết, nhà trường hiện có hơn 4.000 sinh viên, trong đó 96% sinh viên đã trở lại trường vào ngày 4/5. Nhằm bảo đảm an toàn trong môi trường giáo dục nghề nghiệp, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã huy động cán bộ, giáo viên tiến hành tổng vệ sinh hằng ngày; phun thuốc khử khuẩn toàn bộ môi trường học tập trước khi đón học sinh, sinh viên trở lại. Đặc biệt, khu ký túc xá của trường, từng là địa điểm cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với mầm bệnh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã được nhà trường khử trùng, diệt khuẩn nhiều lần trước khi đón sinh viên trở lại.

Đón sinh viên trở lại trường học trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa chấm dứt, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội triển khai chương trình đào tạo linh hoạt. Ông Nguyễn Văn Huy – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (quận Đống Đa) cho biết, nhà trường hiện có hơn 3.000 sinh viên, trong đó hơn 90% sinh viên đã trở lại trường vào ngày 4/5. Nhằm bảo đảm an toàn cho người học, nhà trường tổ chức dạy trực tiếp tại trường kết hợp với dạy trực tuyến, sắp xếp cho sinh viên thực hành theo nhóm nhỏ 2 – 3 người. Để đáp ứng được yêu cầu đào tạo, nhà trường đã khai thác tối đa hệ thống cơ sở vật chất hiện có, phối hợp với các cơ sở liên kết đào tạo, DN đưa sinh viên đến thực hành. Đồng thời yêu cầu đội ngũ giáo viên tăng số giờ giảng dạy.

Theo thống kê của Sở LĐTB&XH Hà Nội, trong ngày đầu đón học sinh, sinh viên trở lại trường, tỷ lệ học sinh, sinh viên các trường nghề đi học đạt hơn 80%. Công tác bảo đảm an toàn cho người học được tuân thủ nghiêm ngặt. Trong những ngày tới, các nhà trường tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch song song với việc bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo theo hướng lấy người học là đối tượng trung tâm, được ưu tiên cao nhất.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra, đồng thời đôn đốc, hướng dẫn các nhà trường tuyên truyền để thu hút 100% học sinh, sinh viên đi học trở lại trong một vài ngày tới.

SHARE