Ngành Công Nghệ May: Xu Hướng Phat Triển Mới Trong Tương Lai

Lựa chọn ngành, nghề xã hội có nhu cầu là điều mà các bạn học sinh đang hướng đến để đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp và ngành Công nghệ may đang là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Học ngành Công nghệ may, khi ra trường các bạn dễ dàng tìm được việc làm ngay với mức thu nhập tương đối tốt.
Theo thống kê, đến hết quý I năm 2018 cả nước có hơn 225.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Thất nghiệp gia tăng khiến nhiều cử nhân phải chọn thêm ngành, nghề khác để học, một số phải giấu bằng tốt nghiệp để xin làm công nhân trong các khu công nghiệp. Đây là sự lãng phí vô cùng lớn cho bản thân các em và gia đình cũng như xã hội.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, một số trường đào tạo theo định hướng nghiên cứu thiên dạy lý thuyết, ít chú trọng thực hành khiến sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Một nguyên nhân trong quá chọn ngành, chọn nghề người học không tìm hiểu kỹ môi trường học tập, năng lực bản thân cũng như nhu cầu của xã hội.

Ngành Công Nghệ May: Xu Hướng Phat Triển Mới Trong Tương Lai

Trong những năm qua, Dệt May là ngành kinh tế xuất khẩu chủ lực của nước ta, nhiều năm liền duy trì đà tăng trưởng cao. Đặc biệt, sau khi Việt Nam đàm phán thành công và tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng như Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) Dệt May là ngành sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.
Để tận dụng cơ hội phát triển, các doanh nghiệp đang nỗ lực trong dịch chuyển phương thức sản xuất kinh doanh nhằm đem lại giá trị gia tăng cao cho ngành. Để làm được điều này doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Theo số liệu thống kê, hiện nay mỗi năm ngành Dệt may Việt Nam cần 20.000 cử nhân ngành Công nghệ may nhưng các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước mới đào tạo được khoảng 6.000 cử nhân, chiếm 30% nhu cầu sử dụng.
Lựa chọn ngành, nghề xã hội cần là điều mà các bạn học sinh đang hướng đến để đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp và ngành Công nghệ may đang là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Học ngành Công nghệ may, khi ra trường các bạn dễ dàng tìm được việc làm ngay với mức thu nhập tương đối tốt.

Học ngành Công nghệ May ở đâu tại Hà nội?

Khoa may mặc – Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam (Trường Công lập) là trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dệt May hàng đầu của cả nước, trong đó ngành Công nghệ may đang đứng ở “top đầu”. Trong quá trình tại trường sinh viên được thực hành bằng sản phẩm từ thị trường và được thực tập tại doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Sự khác biệt trên giúp người học không chỉ giỏi kiến thức mà còn giỏi cả kỹ năng, tay nghề và được các doanh nghiệp đánh giá cao. 100% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm với mức thu nhập từ 8-10 triệu/tháng. Các vị trí người học có thể đảm nhiệm khi ra trường gồm:
  • May mẫu, rải chuyền, chuyền trưởng;
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS/QC), quản lý chất lượng;
  • Cán bộ thiết kế, cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu;
  • Quản đốc phân xưởng, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng quản lý chất lượng tại các doanh nghiệp may;
  • Nhân viên Lean, cán bộ theo dõi đơn hàng.
Với kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam (Trường Công lập) xứng đáng để các bạn thí sinh lựa chọn làm nơi bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình.

Các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng may thời trang chủ động nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ sau:

Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn). Điện Thoại: 0975 355 191 – 02432 97 98 98