Những Ngành Đào Tạo Cao Đẳng Kỹ Thuật – Mỹ Nghệ Việt Nam

Năm học 2020, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật – Mỹ Nghệ Việt Nam (Mã trường CDD0110) thông báo chính thức hệ cao đẳng chính quy với 10 ngành đào tạo. Nhằm khắc phục tình trạng “cháy” chỉ tiêu một số ngành như năm 2019, kỳ tuyển sinh năm nay trường sẽ tăng chỉ tiêu ở 2 ngành mũi nhọn: Cao đẳng May thời trang và ngành Cao đẳng Thiết kế Thời trang.

11 ngành đào tạo hệ cao đẳng Trường Cao đẳng Kỹ Thuật – Mỹ Nghệ Việt Nam năm 2020 là những ngành gì?

  1. Cao đẳng May Thời Trang. (mã ngành 6540205).

May thời trang là ngành nhằm thỏa mãn, và đáp ứng nhu cầu về may mặc – thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thông sản xuất công nghiệp hiện đại, phải vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất. Ngày nay, may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Ngành dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, cũng chính là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua.

2. Cao đẳng Thiết Kế Thời Trang. (mã ngành 6540206).

Hiểu một cách đầy đủ thì Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm ba lĩnh vực chính: trang phục – phụ kiện – trang sức. Những người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, nghiên cứu, tìm tòi để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, làm đẹp cho cuộc sống với cả hai hướng: Theo hướng trình diễn nghệ thuật (là trang phục biểu diễn) và theo hướng ứng dụng thực tế ( là trang phục thường ngày). Học viên theo học ngành này, ngoài việc được đào tạo khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; các khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: khả năng phác thảo ý tưởng – chọn nguyên liệu – thiết kế rập, cắt,may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm; quản lý thương hiệu; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ như: kỹ năng trang điểm, thiết kế, nhiếp ảnh và phối hợp phụ trang,… Giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

3. Điện Công Nghiệp. (mã ngành 6520227).

Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh – sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Hiện nay, ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, cũng đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn – hợp lí và hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất công – nông nghiệp – thương mại dịch vụ và dân sinh.

4. Cao đẳng Hàn. (mã ngành 6520123).

Hàn được xem làm một nghề kỹ thuật phổ biến trong ngành cơ khí, ngành rất đề cao tính chuyên môn và kỹ năng của người làm nghề Hàn. Hiện nay, khối lượng công việc hàn là khá phổ biến và nhiều, chúng ta có thể gặp ở bất cứ doanh nghiệp nào. Chính bởi khối lượng công việc của hàn lớn, cho nên hàn đã và đang trở thành một ngành nghề độc lập.

5. Cao đẳng Điện Lạnh. (mã ngành 6520205).

Trước sự phát triển như vũ bão của ngành điện lạnh hiện nay thì việc ra đời của nghề dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng là thành phần đi kèm không thể thiếu. Muốn xây dựng – lắp đặt -vận hành và bảo trì kho lạnh, bảo trì điều hòa không hề đơn giản, những việc sửa chữa đòi hỏi có kiến thức vững vàng và tay nghề thành thạo.

6. Quản trị Mạng Máy tính. (mã ngành 6480209).

Ngành quản trị mạng máy tính là một ngành “có quyền lực” rất lớn trong hệ thống mạng. Chính bởi sự hấp dẫn như vậy nên ngành đang là hướng đi có tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp của mình.

7. Kế Toán Doanh Nghiệp. (mã ngành 6340302).

Nghề kế toán doanh nghiệp là nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế xã hội. Nhìn tổng quan, từ quản lý ở phạm vi nhỏ như ở từng cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp cho tới quản lý ở phạm vi lớn hơn là toàn bộ nền kinh tế quốc dân đều cần đến người làm kế toán.

8. Quản Trị Doanh Nghiệp. (mã ngành 6340417).

Ngành quản trị doanh nghiệp là một chuyên ngành trong quản trị kinh doanh. Là một ngành đào tạo các kiến thức chuyên sâu của quản trị kinh doanh. Học viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức – quản lý điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, kiến thức về quản lý các hoạt động doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai các kế hoạch kinh doanh, có thể thành lập và điều hành doanh nghiệp, có thể dự toán được kinh phí thực hiện – kiểm soát được tình hình tài chính doanh nghiệp và thẩm đinh các dự án đầu tư trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay.

9. Gia Công và thiết kế sản phẩm Mộc.

10. Kỹ thuật sơn mài và khảm trai.