Cao Đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính

Trong hơn 1 thập kỷ qua đánh dấu sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật trong đó ứng Công nghệ Thông tin đặc biệt là Mạng Máy Tính đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Rất nhiều bạn trẻ muốn đặt chân vào lĩnh vực này để làm chủ công nghệ và kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ, bất kỳ công ty, cơ quan, tổ chức … nào cũng phải có mạng máy tính để làm việc. Vì vậy, mỗi tổ chức đó luôn có nhu cầu cần nhân sự để quản lý hệ thống mạng, hay còn gọi là QUẢN TRỊ MẠNG.
Người làm Quản trị mạng máy tính là làm các công việc khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống cáp truyền dẫn, thiết bị mạng, máy chủ, các ứng dụng mạng cũng như hệ thống an toàn thông tin theo yêu cầu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, kỹ thuật làm công tác quản trị mạng còn phải có khả năng lập hồ sơ quản lý, chẩn đoán, sửa chữa, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.

Do đặc thù của nghề Quản trị mạng máy tính đòi hỏi người làm công việc này phải có tính cẩn trọng, an toàn điện, bảo mật thông tin và khả năng làm việc nhóm. Vì vậy, người làm nghề quản trị mạng nghề cần phải có sức khỏe tốt, có tâm nghề nghiệp và đủ năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, khả năng tổ chức và quản lý công việc cũng là yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp này.

Quản trị mạng máy tính

Mục tiêu đào tạo Quản trị Mạng máy tính tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam
Chuẩn kiến thức:

– Về lý thuyết: Nắm vững các kiến thức về Khoa học máy tính. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ.
– Về thực hành: Có năng lực thực hành thành thạo nghiệp vụ về Khoa học máy tính đúng theo chuyên ngành.

Chuẩn kỹ năng:
– Học sinh ngành Quản trị Mạng máy tính, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần mạng máy tính
– Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo và thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình
– Có trình độ cơ sở của tiếng Anh để phục vụ công việc khi cần thiết

Chuẩn thái độ: (Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân)
– Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc, tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề.
– Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn chung quy định cho các loại cán bộ THCN, ngoài ra theo yêu cầu của ngành nghề, học sinh cần được rèn luyện thêm các đức tính và tác phong khác.

Thời gian đào tạo Quản trị mạng máy tính
– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm
– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Quản trị máy tính

Đối tượng tuyển sinh Quản trị mạng máy tính
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Quản trị mạng máy tính:
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận